• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Bệnh viêm niệu đạo có lây không?

Bệnh viêm niệu đạo có lây không?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 71 lượt đánh giá )

Bệnh viêm niệu đạo có lây không?” Đây là câu hỏi của rất nhiều người bệnh quan tâm. Để giúp người bệnh giải tỏa băn khoăn đó, sau đây bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà sẽ phân tích rõ và giúp người bệnh có được câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi này.

Niệu đạo là bộ phận thuộc đường tiết niệu, nối từ bàng quang ra lỗ tiểu. Chức năng chính của niệu đạo là đường dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, đồng thời cùng là đường dẫn tinh từ túi tinh dịch ra ngoài khi nam giới xuất tinh. Chính vì thực hiện nhiều chức năng khác nhau như vậy nên đường niệu đạo của nam giới cũng rất dễ bị viêm nhiễm mặc dù tỷ lệ này thấp hơn ở nữ giới. Viêm niệu đạo gây ra rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đối với nam giới.

Bệnh viêm niệu đạo có lây không

Bệnh viêm niệu đạo có lây không?

Theo các chuyên gia, để có thể trả lời được bệnh này có lây hay không phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh của nó. Do niệu đạo là bộ phận thuộc đường tiết niệu, thực hiện nhiệm vụ bài tiết nên rất dễ để các tác nhân xâm nhập vào gây bệnh. Một số nguyên nhân gây viêm niệu đạo được xác định đó là:

  • Do vi khuẩn E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh từ các bộ phận ngoài của đường sinh dục. Trong quá trình vệ sinh không cẩn thận hoặc không sạch sẽ khiến các vi khuẩn này xâm nhập vào niệu đạo sinh sôi và phát triển gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân chính gây bệnh. Các vi khuẩn gây bệnh có thể lây lan từ bạn tình sang, đặc biệt là nếu mắc các bệnh xã hội..
  • Viêm nhiễm ở một số các cơ quan, bộ phận khác như viêm tinh hoàn, bao quy đầu, quy đầu…không được điều trị dứt điểm thì sẽ có thể lây lan sang và gây viêm niệu đạo.

Kết: Viêm niệu đạo rất dễ lây truyền đặc biệt là qua đường tình dục không an toàn, không dùng bao cao su hoặc giao hợp qua đường hậu môn. Để phòng tránh tốt nhất là không quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh và khi quan hệ tình dục phải dùng biện pháp an toàn.

Lưu ý: Khi có dấu hiệu nhiễm bệnh thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế và phòng khám để được chữa trị kịp thời, tuyết đối không tự ý dùng thuốc để tránh bệnh biến chứng gây hậu quả đáng tiếc. Bệnh viêm niệu đạo không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… khi chữa trị chưa dứt điểm thì bạn nên hạn chế quan hệ tình dục, không dùng chung đồ dùng cá nhân để bệnh không lây nhiễm, bavệ sức khỏe của người xung quanh.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám