• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365116117

Đối với nam giới, niệu đạo là một bộ phận rất quan trọng bởi nó không chỉ có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài mà nó còn có  tác dụng thiết yếu trong việc dẫn tinh dịch từ túi tinh ra bên ngoài khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, bộ phận này lại rất dễ bị viêm nhiễm, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Viêm niệu đạo là tình trạng niệu đạo bị sưng viêm, thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ  20 – 35 tuổi, những người có nhiều bạn tình hoặc quan hệ tình dục không an toàn như không sử dụng bao cao su hoặc giao hợp qua đường miệng và đường hậu môn.

Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà, nam giới cần phải chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản của bệnh viêm niệu đạo, đặc biệt là những biểu hiện của bệnh để phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc bệnh.

Nam giới bị viêm niệu đạo thường có những biểu hiện sau:

- Có hiện tượng chảy dịch, mủ từ lỗ niệu đạo, dịch niệu đạo có màu vàng, đôi khi còn kèm theo máu, mủ thường chảy nhiều vào các buổi sáng sớm,

- Người bệnh thường bị đau ngứa lỗ sáo, kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu khó, người bệnh có thể bị sưng hoặc đau bìu.

- Ngoài ra, người bị viêm niệu đạo còn bị sốt và nôn mửa.

- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hoặc nhiễm khuẩn Chlamydia được xem là tác nhân chính khiến cho niệu đạo bị viêm nhiễm.

- Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo cũng có thể là do tác động của vi khuẩn, nấm như E.coli, tụ cầu da, vệ sinh kém khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây nên viêm nhiễm.

- Bệnh viêm niệu nạo cũng có thể do các chất trong xà phòng hoặc tác động của chất diệt tinh trùng có trong bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng niệu nạo.

- Ngoài ra, một số nam giới bị viêm niệu đạo cũng có thể do những tác động cơ học như nong niệu đạo, thăm dò bàng quang…

- Bệnh viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra viêm nhiễm cho bạn tình thông qua quan hệ tình dục. Không những thế, đây còn là nguy cơ gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác cho nam giới như viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh, gây ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

- Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm niệu đạo. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

- Điều quan trọng nhất là bạn nên phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh hãy đến ngay các cơ  sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám