• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

- Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn. Bệnh phát triển thành hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Đây là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp và gây ra rất nhiều phiền toái cho nam giới. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ em và những nam giới trong độ tuổi trung niên.

- Bệnh viêm tinh hoàn có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nam khoa khác và gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế, các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà luôn khuyên bạn phải cẩn trọng với căn bệnh viêm nhiễm này.

- Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ không đáng lo ngại nhưng nếu chần chừ không điều trị thì bạn có thể phải đối mặt với những biến chứng rất nguy hiểm.

- Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết, biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn khá rõ ràng chứ không âm thầm như các bệnh lý khác.

- Người bệnh có thể nhận biết bệnh viêm tinh hoàn thông qua một số triệu chứng sau: Đối với trường hợp viêm tinh hoàn cấp tính, triệu chứng ban đầu thường là bị sốt cao, đau vùng bìu, đau háng và bụng dưới, mào tinh hoàn có hiện tượng sưng, đau. Những triệu chứng trên nếu không được chú ý sẽ khiến cho viêm nhiễm lan rộng hơn, tinh hoàn và mào tinh hoàn bị phù nề.

- Trường hợi viêm tinh hoàn mãn tính người bệnh thường cảm thấy vùng bìu bị sưng đau, cảm giác đau lan xuống tận háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục.

- Bệnh quai bị, bệnh viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào tinh hoàn hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục chính là những tác nhân gây nên bệnh viêm tinh hoàn. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm tinh hoàn là do biến chứng của bệnh quai bị, viêm tinh hoàn thường xuất hiện sau  4 – 6 ngày kể từ khi bệnh quai bị bắt đầu hình thành.

- Ngoài ra, các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu hay chlamydia cũng có thể gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn. Chính vì thế, những người có quan hệ tình dục bừa bãi hoặc có tiền sử mắc các bệnh xã hội là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh viêm tinh hoàn.

- Bệnh viêm tinh hoàn kéo dài không chỉ gây ra nhiều phiền toái và rắc rối trong cuộc sống của nam giới mà nó còn có thể dẫn tới các bệnh lý nam khoa khác như viêm tinh hoàn mãn tính, apxe bìu, bất lực, teo tinh hoàn, đặc biệt là bệnh có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới sau này. Vì vậy, khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình bị mắc bệnh, nam giới hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

- Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà, để chữa trị bệnh viêm tinh hoàn thì cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, tránh trường hợp bệnh nặng hơn và có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được chữa trị đúng cách.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám