• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Vệ sinh cơ quan sinh dục không tốt, quan hệ tình dục không an toàn… dễ khiến cho nam giới bị mắc phải bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, trong đó có viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể gây ra vô sinh. Vì vậy, nam giới hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh viêm bao  quy đầu để có thể chủ động phòng tránh bệnh, tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.


Viêm bao quy đầu cấp tính

- Ban đầu, người bệnh sẽ cảm thấy nóng rát và ngứa bao quy đầu. Sau đó, vùng bao quy đầu sẽ xuất hiện tình trạng sưng, tấy đỏ. Nếu lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong bao quy đầu bị viêm loét màu trắng hoặc viền đỏ, tiết dịch màu trắng kèm theo mùi hôi khó chịu. Khi người bệnh đi xét nghiệm, tại các tổn thương này có thể tìm thấy các tác nhân như vi khuẩn, tạp trùng và nấm…

Viêm bao quy đầu mãn tính

- Viêm bao quy đầu cấp tính nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.Theo các chuyên gia, các biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu ở giai đoạn mãn tính không liên tục như giai đoạn mãn tính nhưng rất dễ bị tái phát và khó điều trị. Tuy nhiên, người bệnh có thể nhận biết viêm bao quy đầu mãn tính thông qua một số triệu chứng điển hình như những vết loét gây đau và ngứa ở dương vật.


- Do nam giới bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu: Dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu đều khiến cho nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục do bao quy đầu không thể lộn xuống được. Nước tiểu, chất bựa sẽ tích tụ tại bao quy đầu lâu dần chúng sẽ tạo thành một lớp bựa sinh dục, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra viêm nhiễm.

- Do nam giới vệ sinh kém: Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra viêm bao quy đầu.

- Do lạm dụng thủ dâm: Nếu nam giới thủ dâm với tần xuất thường xuyên thì có thể gây tổn thương cho bao quy đầu. Ngoài ra, khi thủ dâm một số người còn sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ, nếu các dụng này không đảm bảo được vệ sinh có thể khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng viêm bao quy đầu.

- Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những con đường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh lây lan, xâm nhập và gây ra viêm nhiễm bao quy đầu.

- Hầu hết các trường hợp bệnh nhân không nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh hoặc do chủ quan, ngại tới các cơ sở y tế thăm khám, điều trị khiến cho bệnh không khỏi mà ngày càng nghiêm trọng hơn và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Để chấm dứt những triệu chứng khó chịu gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống thì việc phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời là một việc làm rất cần thiết.

- Thông thường , viêm bao quy đầu thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, tùy vào nguyên nhân, mức độ viêm nhiễm cũng như các bệnh lý khác kèm theo… mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Đối với những trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu, sau khi điều trị viêm cần phải đi cắt bao quy đầu để tránh trường hợp bệnh tái phát trở lại.

- Bên cạnh đó, người bệnh nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị  và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý… để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lý này.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám